Các dòng van bướm thông dụng hiện nay

Van bướm là gì?

Các dòng van bướm thông dụng đang là một loại van được sử dụng để điều khiển dòng chảy của các chất lỏng hoặc khí trong các ứng dụng công nghiệp. Van bướm được thiết kế với một tấm van hình bán nguyệt hoặc hình tròn, được gắn trên trục xoay giữa hai bộ phận khác nhau của ống dẫn. Khi van được quay, nó mở hoặc đóng kênh dẫn, cho phép dòng chảy được điều khiển hoặc cắt ngang. Van bướm có nhiều ưu điểm như độ bền cao, kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt và bảo trì, giảm áp suất và tiết kiệm năng lượng.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Cấu tạo và chất liệu thông dụng của van bướm hiện nay?

Dòng van bướm công nghiệp được sản xuất từ nhiều loại chất liệu khác nhau, bao gồm gang, nhôm và inox. Dòng van này thường được sử dụng để điều khiển dòng chảy của các chất lỏng hoặc khí trong các ứng dụng công nghiệp, như hệ thống xử lý nước, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống bơm và các hệ thống dẫn đường khí.

Van bướm công nghiệp chất liệu gang thường được sản xuất với giá thành thấp, khá bền và có thể chịu được áp suất cao. Tuy nhiên, chúng có thể bị ăn mòn bởi một số hóa chất và không phù hợp để sử dụng trong môi trường ăn mòn cao.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Van bướm công nghiệp chất liệu nhôm có trọng lượng nhẹ, dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Chúng có độ bền cao và không bị ăn mòn như van bướm gang. Tuy nhiên, chúng có thể không phù hợp để sử dụng trong các ứng dụng có nhiệt độ cao.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Van bướm công nghiệp chất liệu inox được sản xuất từ thép không gỉ, có khả năng chịu được áp suất cao và ăn mòn tốt. Chúng thường được sử dụng trong các ứng dụng y tế, thực phẩm và hóa chất, nơi mà độ sạch sẽ và tính ổn định của van là rất quan trọng.

Van buom wonil cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể, người sử dụng có thể lựa chọn giữa các loại van bướm công nghiệp chất liệu gang, nhôm và inox để đáp ứng yêu cầu của họ.Regenerate response

Van bướm tay gạt có hình dáng thực tế như thế nào

Van có 1 hình dạng chung đó là thân van bướm phía dưới, để lộ hình dạng đĩa van dạng cánh bướm như tên gọi của loại van.

Phần tay gạt, có hình dạng chung. Phần thanh cố định nằm phía trên, phần thanh chuyển động nằm ở phía dưới, tùy từng thương hiệu van mà khoảng cách giữa 2 thanh là khác nhau. Cũng như số lượng và vị trí cố định trên 2 thanh đó

Cấu tạo gồm: Tay gạt – Thân van – Trục – Gioăng

Nguyên lý hoạt động của van bướm công nghiệp

Để độc giả có thể hình dung dễ dàng, về nguyên lý hoạt động của van bướm tay gạt tương đối giống với nguyên lý hoạt động của van bướm tay quay. Chỉ khác nhau về cách thức vận hành là tay gạt hoặc tay quay, hoặc điều khiển bằng điện hoặc bằng khí nén

Van bướm tay gạt:

Các dòng van bướm thông dụng tay gạt khác nhau, theo vật liệu – phương pháp kết nối – theo xuất xứ hoặc theo nhãn hiệu, công dụng và thậm chí theo dòng lưu chất chảy bên trong

Van buom wonil cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Van bướm tay quay:

Còn được gọi là van bướm hai chiều, chúng cho phép chất lỏng hoặc khí di chuyển theo cả hai hướng và có thể được mở hoặc đóng hoàn toàn. Van bướm tay quay thường được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước, hệ thống điều hòa không khí và hệ thống cấp nước.

Van buom wonil cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Van bướm điều khiển khí nén:

Loại van này được điều khiển bằng khí nén để mở hoặc đóng van bướm. Van bướm điều khiển khí nén thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp để điều khiển dòng chất lỏng hoặc khí.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Van bướm điều khiển điện:

Loại van này được điều khiển bằng điện để mở hoặc đóng van bướm. Van bướm điều khiển điện thường được sử dụng trong các ứng dụng tưới cây, hệ thống cấp nước và hệ thống xử lý nước.

Đơn vị nào cung cấp các dòng van bướm chính hãng trên thị trường hiện nay

Để chọn lựa các dòng van bướm điều khiển tay gạt, tay quay, van bướm điều khiển điện, điều khiển khí nén chính hãng, chất lượng, giá tốt trên thị trường thì hãy nên tham khảo về Thế giới van công nghiệp chúng tôi.

Cung cấp đa dạng các dòng van như: KITZ – Nhật Bản, Samwoo – Hàn quốc, Kosaplus – Hàn Quốc, Wonil –  Korea, Joeun – Hàn Quốc, ARV –  Malaysia

Hiện chúng tôi là đơn vị đầu tiên nhập khẩu các dòng van công nhiệp, van bướm, van bi, van 1 chiều, van cổng/cửa, lọc Y, van cầu hơi với số lượng lớn. Chính vì điều này mà quý khách hàng đến mua sản phẩm bên chúng tôi không phải chờ đợi và có mức giá thành rẻ hơn

Quý khách hàng đang có nhu cầu và quan tâm đến các dòng van bướm công nghiệp và các dòng van khác trên thị trường hiện nay thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn báo giá hoàn toàn miễn phí.

Van công nghiệp giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *