Van 1 chiều cánh bướm? Cấu tạo-Ứng dụng van 1 chiều cánh bướm, Chất liệu van

Giới thiệu về dòng van 1 chiều cánh bướm?

Van 1 chiều cánh bớm là một loại van được thiết kế để chỉ cho phép dòng chất lỏng hoặc khí chạy qua trong một hướng duy nhất, và ngăn chặn chúng từ chảy ngược trở lại. Van 1 chiều cánh bớm có một cánh bớm linh hoạt được gắn trên thanh van. Khi áp suất của chất lỏng hoặc khí được bơm qua van ở hướng thiết kế, cánh bớm mở ra để cho chất lỏng hoặc khí chạy qua.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Ngược lại, khi áp suất giảm hoặc áp suất ngược lại được tạo ra, cánh bớm sẽ đóng lại, ngăn chặn dòng chất lỏng hoặc khí chảy ngược trở lại.

Cấu tạo của dòng van 1 chiều có gì?

Thân Van:

Thân van là bộ phân chính của van. Thân van thường được làm bằng các vật liệu thông dụng như Gang, Đông, Inox có thiết kế đặc biệt để cho chất lỏng hoặc khí chạy qua.

Gang: Van 1 chiều cánh bướm gang thường được sử dụng trong các ứng dụng cấp nước, xử lý nước thải và hệ thống xả. Vật liệu này có độ bền cao và chịu được môi trường khắc nghiệt. Tuy nhiên, nó có thể nặng hơn so với các vật liệu khác và không phù hợp cho một số ứng dụng yêu cầu trọng lượng nhẹ.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Đồng: Van 1 chiều cánh bướm đồng có độ bền cao và khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt. Nó cũng có tính năng chống ăn mòn tốt và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xử lý nước và trong ngành công nghiệp thực phẩm.DCX

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Inox: Van 1 chiều cánh bướm Inox có khả năng chống ăn mòn, chịu được nhiệt độ và áp suất cao, và được sử dụng trong các ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất, xử lý nước và trong các thiết bị bơm.

Van 1 chieu gang lap ren chinh hang tai thi truong viet nam

Đĩa van:

Đĩa van là một thành phần quan trọng, gồm hai mảnh hình bán nguyệt. Đĩa van được gắn trên trục cố định và di chuyển để mở hoặc đóng van.

Lò xo:

Lò xo được sử dụng để giữ đĩa van vào vị trí đóng. Lò xo sẽ giúp cho đĩa van được nén vào vòng cao su và giúp van kín chặt hơn.

Trục:

Van 1 chiều cánh bướm có trục cố định đĩa và trục hãm. Trục cố định được gắn trên đĩa van và trục hãm được sử dụng để giữ cho đĩa van hoạt động chính xác và ổn định.

Vòng cao su:

Vòng cao su được sử dụng để làm kín van. Vòng cao su sẽ nén chặt vào đĩa van và ngăn chặn chất lỏng hoặc khí từ việc tràn ngược lại.

Ứng dụng của van 1 chiều cánh bướm

  1. Kiểm soát lưu lượng: Van 1 chiều cánh bướm được sử dụng để kiểm soát lưu lượng chất lỏng hoặc khí trong các hệ thống xử lý nước, hệ thống làm mát và hệ thống cấp nước.
  2. Kiểm soát áp suất: Van 1 chiều cánh bướm cũng có thể được sử dụng để kiểm soát áp suất của chất lỏng hoặc khí trong hệ thống.
  3. Bảo vệ hệ thống: Van 1 chiều cánh bướm có thể được sử dụng để bảo vệ hệ thống khỏi việc ngược dòng chất lỏng hoặc khí, giúp ngăn chặn sự cố và hỏng hóc của các thiết bị khác trong hệ thống.
  4. Kiểm soát chất lượng nước: Van 1 chiều cánh bướm cũng được sử dụng trong các ứng dụng xử lý nước để kiểm soát lưu lượng và giữ cho các chất khác nhau trong hệ thống riêng biệt.
  5. Ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống: Van 1 chiều cánh bướm được sử dụng trong các quy trình sản xuất thực phẩm và đồ uống để kiểm soát lưu lượng và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Một số chú ý khi lắp đặt van 1 chiều

Lựa chọn: Nếu chúng ta chọn sai kích thước, vật liệu, hướng ống, hướng dòng chảy và tốc độ dòng chảy sẽ dẫn đến sự thiếu hiệu quả trong quá trình hoạt động hoặc có thể bị hao mòn và hỏng thành phần bên trong van.

Định vị: Hãy chú ý đến vị trí trong đường ống bạn lắp đặt van. Không phải tất cả các van một chiều sẽ hoạt động tốt trong một đường ống có phương thẳng đứng. Một số chỉ hoạt động được khi được lắp đặt ở phương nằm ngang ví dụ như van một chiều bi hoặc van một chiều lá lật.

Ngoài ra chúng ta nên lắp van cách xa các phụ kiện khác như cút, tê…. nơi mà dòng lưu chất bị phân chia hoặc chuyển hướng. Cụ thể khảng cách này là gấp năm lần đường kính ống.

Đơn vị cung cấp van 1 chiều cánh bướm uy tín trên thị trường hiện nay

Các nhãn hiệu van 1 chiều nổi tiếng Thế giới van công nghiệp đang cung cấp hiện nay

Van 1 chiều Toyo – Nhật Bản

Van 1 chiều Kizt – Nhật Bản

Van 1 chiều Wonil – Hàn Quốc

Van 1 chiều AUT & Van 1 chiều ARV – Malaysia

Van 1 chiều Trung Quốc

Môi dòng van của từng thương hiệu trên đều có những ưu và nhược điểm riêng của chúng, nhằm chọn đúng sản phẩm cho hệ thống của quý khách hàng quả là 1 điều khó khăn.

Thế giới van công nghiệp chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề của quý khách hàng trong thời gian ngăn nhất, rất mong nhận được sự đồng hành của quý khách hàng trong thời gian xắp tới…

Thế giới van công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *