Van bi chất liệu Inox? Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của dòng van bi

Giới thiệu van bi chất liệu Inox?

Van bi chất liệu Inox được thiết kế với một bóng bi lăn được chế tạo từ inox, di chuyển theo một khe hẹp trong van để mở hoặc đóng dòng chất lỏng hoặc khí. Vì vậy, chúng được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống để kiểm soát luồng chất lỏng hoặc khí.

Dòng van bi inox có nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau để đáp ứng các yêu cầu khác nhau của ứng dụng của nó. Ví dụ, van bi inox có thể có các kích cỡ từ nhỏ đến lớn, với đường kính từ vài mm đến vài m, có thể được lắp đặt trong các hệ thống ống khác nhau.

Cấu tạo của dòng van bi chất liệu Inox

Van bi chất liệu inox được thiết kế: thân van và bóng bi.

  • Thân van: được chế tạo từ inox, thường có dạng hình trụ hoặc hình cầu. Thân van có các đầu ren hoặc mặt bích để kết nối với các bộ phận khác trong hệ thống đường ống. Bên trong thân van có một khe hẹp để cho phép bóng bi di chuyển lên và xuống để mở hoặc đóng luồng chất lỏng hoặc khí.
Van bi kit, wonil, kosaplus gia re chinh hang tai thanh pho HCM
  • Bóng bi: được chế tạo từ inox và có hình dạng giống như một viên bi nhỏ. Bóng bi được đặt trong khe hẹp bên trong thân van và được kết nối với một trục để di chuyển lên và xuống. Khi bóng bi di chuyển lên và đóng khe hẹp, thì luồng chất lỏng hoặc khí sẽ bị chặn lại, ngược lại khi bóng bi được di chuyển xuống thì luồng chất lỏng hoặc khí sẽ được cho phép chảy qua.

Các van bi chất liệu inox thường có các chi tiết nhỏ khác như ron chặn nước hoặc ron chặn bụi để đảm bảo hoạt động êm ái và giảm thiểu mài mòn. Chúng cũng có thể được trang bị bánh răng hoặc tay vặn để dễ dàng kiểm soát hoạt động của van.

Kiểu kết nối thông dụng của van bi Inox trong hệ thống

Van bi Inox kết nối mặt bích và van h bi Inox kết nối ren là hai loại van bi chất liệu inox được thiết kế để kết nối với các bộ phận khác trong hệ thống đường ống. Tuy nhiên, chúng có đặc điểm khác nhau về cách kết nối.

Van bi Inox kết nối mặt bích:

loại van này có đầu kết nối bằng mặt bích, cho phép kết nối với các bộ phận khác trong hệ thống đường ống bằng cách sử dụng ốc vít và đai ốc. Van bi Inox kết nối mặt bích thường được sử dụng trong các ứng dụng có đường ống lớn và yêu cầu độ bền cao.

Van 1 chieu gang lap ren chinh hang tai thi truong viet nam

Van bi Inox kết nối ren:

loại van này có đầu kết nối bằng ren, cho phép kết nối với các bộ phận khác trong hệ thống đường ống bằng cách sử dụng ống và bulông. Van bi Inox kết nối ren thường được sử dụng trong các ứng dụng có đường ống nhỏ và yêu cầu tính linh hoạt cao trong việc kết nối.

Van cong nghiep gia re chinh hang tai thanh pho HCM

Cả hai loại van bi Inox đều có cơ chế hoạt động đơn giản, dễ sử dụng và bảo trì. Chúng cũng được chế tạo từ chất liệu inox 304 hoặc inox 316, giúp chống ăn mòn và đảm bảo độ bền cao trong môi trường ẩm ướt hoặc có chất ăn mòn mạnh

Được ứng dụng các kiểu vận hành như:

Nguyên lý hoạt động của dòng van bi chất liệu Inox

Nguyên lý hoạt động của van bi chất liệu inox dựa trên cơ chế của bóng bi di chuyển để mở hoặc đóng luồng chất lỏng hoặc khí. Khi bóng bi được đặt ở vị trí đóng, khe hẹp bên trong van sẽ bị ngăn chặn, không cho phép chất lỏng hoặc khí chảy qua. Ngược lại, khi bóng bi được đặt ở vị trí mở, chất lỏng hoặc khí có thể chảy qua khe hẹp bên trong van.

Cụ thể, khi tay vặn hoặc bánh răng được xoay để di chuyển bóng bi lên và xuống, trục sẽ lật lên hoặc lật xuống, dẫn đến việc bóng bi di chuyển trong khe hẹp bên trong thân van. Khi bóng bi vị trí đóng, chất lỏng hoặc khí sẽ bị ngăn chặn tại vị trí đó. Khi bóng bi được đưa vào vị trí mở, chất lỏng hoặc khí có thể chảy qua khe hẹp, qua đó cho phép kiểm soát và điều khiển lưu lượng chất lỏng hoặc khí trong hệ thống đường ống

Ứng dụng của van bi Inox là gì

Van bi Inox được ứng dụng trên nhiều hệ thống khác nhau trong công nghiệp cũng như dân dụng, đáp ứng về về yêu cầu kỹ thuật cao của 1 số nhà máy lớn như:

  1. Hệ thống khí, khí gas
  2. Hệ thống nước yêu cầu tạo bọt khí
  3. Hệ thống hơi nóng
  4. Hệ thống khí nén có nhiệt độ và áp suất cao
  5. Các môi trường nước sạch, nước thải
  6. Môi trường dầu khí
  7. Môi trường hoá chất, tính axit cao

Tìm mua van bi Inox ở đâu trên thị trường hiện nay

Hãy liên hệ với Van công nghiệp giá rẻ của chúng tôi. Chuyên phân phối các dùng van công nghiệp trên thị trường, đa dạng mẫu mã, đủ Size, Inch, Phi cho đa dạng người dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *