Van bi là gì? cấu tạo và nguyên lý hoạt động? các nhãn hiệu van bi sử dụng nhiều tại Việt Nam

Van bi là gì?

Dòng van bi là một loại van được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí thông qua ống dẫn. Van bi được gọi là “bi” do cơ cấu bên trong của nó gồm một chiếc bi nhỏ được đặt ở giữa đường ống và có thể xoay để kiểm soát dòng chảy.

Khi van bi được mở, chiếc bi bên trong sẽ xoay để cho phép chất lỏng hoặc khí đi qua. Khi van bi được đóng, chiếc bi sẽ đóng lại để ngăn chặn dòng chảy. Van bi thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp, như trong hệ thống cấp nước, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống dẫn dầu khí, hệ thống điều hòa không khí, và nhiều ứng dụng khác.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động van bi

Van bi được cấu tạo từ ba thành phần chính: thân van, chiếc bi và tay quay.

  • Thân van là bộ phận nối đường ống và có các kết nối ren hoặc mặt bích để kết nối van với đường ống.
  • Chiếc bi là một quả cầu nhỏ được đặt trong thân van và có thể quay xung quanh một trục. Tầm quan trọng nhất của chiếc bi đó là làm nhiệm vụ kiểm soát dòng chảy.
  • Tay quay nằm trên trên của thân van và được dùng để xoay chiếc bi để mở hoặc đóng van.

Nguyên lý hoạt động của van bi rất đơn giản. Khi tay quay được xoay, chiếc bi sẽ xoay xung quanh trục của nó và cho phép chất lỏng hoặc khí đi qua. Khi tay quay được xoay một góc 90 độ, chiếc bi sẽ đóng lại và ngăn chặn chất lỏng hoặc khí đi qua.

Cấu trúc đơn giản và hoạt động đáng tin cậy là những lý do mà van bi được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp. Tuy nhiên, do chiếc bi không thể kiểm soát chính xác lượng dòng chảy được, van bi thường được sử dụng trong các ứng dụng cần tần suất mở/đóng thường xuyên, chứ không phải trong các ứng dụng yêu cầu kiểm soát chính xác dòng chảy.

Các nhãn hiệu van bi sử dụng nhiều tại Việt Nam

Các thương hiệu van bi được đề cập đều là các thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất van bi và thiết bị điều khiển dòng chảy. Sau đây là một số thông tin cơ bản về các thương hiệu này:

Van bi Kitz

Là một trong những thương hiệu van bi hàng đầu của Nhật Bản, Kitz đã có mặt trên thị trường hơn 60 năm. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm van bi, van cổng, van bướm, van một chiều và thiết bị điều khiển dòng chảy.

Van-bi-cong-nghiep-kitz-150SCTDZ

Van bi ARV

Van bi ARV là một thương hiệu nổi tiếng về sản xuất van bi và van cổng tại Ấn Độ. Công ty cũng sản xuất các sản phẩm khác như van bướm, van một chiều, thiết bị điều khiển dòng chảy, van cân bằng áp suất, van an toàn, van giảm áp,…

Van bi Wonil

van bi Wonil là một thương hiệu chuyên sản xuất các sản phẩm van bi, van cổng, van bướm và van một chiều tại Hàn Quốc. Công ty đã có mặt trên thị trường trong hơn 20 năm và được biết đến với chất lượng sản phẩm tốt và giá cả phù hợp.

van-bi-mat-bich-tay-gat-hang-TheGioiVanCongNgiepGiaRe

Van bi Samwoo

Samwoo là một thương hiệu van bi của Hàn Quốc, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong sản xuất các sản phẩm van bi, van cổng, van bướm và van một chiều. Công ty chú trọng vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm để cải tiến chất lượng và tính năng của các sản phẩm.

Van bi Joeun

Joeun là một thương hiệu van bi của Hàn Quốc, chuyên sản xuất các sản phẩm van bi, van cổng và van bướm. Công ty cung cấp các sản phẩm với chất lượng cao và giá cả phải chăng.

Địa chỉ cung cấp van bi chính hãng trên thị trường hiện nay

Hiện nay dòng sản phẩm van bi điện đang được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu lớn có nguồn gốc xuất xứ từ Hàn Quốc, Đài Loan…và phân phối ra thị trường với chất lượng tốt nhất. Hàng chuẩn chính hãng Giấy tờ đầy đủ CO – CQ rõ ràng nguồn gốc.

Bảo hành chính hãng 12 tháng 1 đổi 1 nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất. Hỗ trợ tư vấn lắp đặt nhanh chóng và miễn phí cho tất cả công trình, hệ thống yêu cầu.

Hotline: 0938376168

Website: www.vancongnghiepgiare.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *